Mother Tongue – Avvaiya Maathu – அவ்வெய மாத்து


Avvaiya Maathu – Mother Tongue

Dr.R.Haldorai

Hethey Eeramaasi aadi bhandha erakkadha maathu
Beraganni Ayya aadi bandha bettadha maathu
Kaadey hethe aadi bandha gavadha maathu
Hethappa aadi bandha haaluna maathu
Muthappa aadi bandha muthuna maathu
Ayyanavakka aadi bappa kullana maathu
Hetheyavakka aadi bappa hesayadha maathu
Appanavakka aadi bappa Aaseyadha maathu
Avvaiyavakka aadi bappa alleya gavadha maathu
Aaduvamaga aasaga ollithadha aata kadhey maathu
Oruduvamaga ojey koottuva ollangadha maathu
Maney maney ella nudiba makkadha maathu
Mandha ella nudiba naayadha maathu
Seemay ella  aadi bappa jenuna maathu
Bettadha makka ella aadi bappa belladha maathu
Hatti haney ella aadi bappa harachadha maathu

Kannuga kaanadhey hora emba
Kiviga booyadhey hora emba
Adhu alimaana dhaariya hogindu hadadhey emba!

Kootta kudumba ella Badugu maathu  Aadiley
Makka mari ella Badugu maathu aadiley,
Maney mandhu ella Badugu maatha kullu maadiley
Avvaiya Maathu alimaana aagadhey hattara!!

[அவ்வெய மாத்து (Mother Tongue) டாக்டர் இரா.கு.ஆல்துரை]
ஹெத்தெ ஈரமாசி ஆடி பந்த எரக்கத மாத்து
பேரகணி அய்ய ஆடி பந்த பெட்டத மாத்து
காடெ ஹெத்தெ ஆடி பந்த கவத மாத்து
ஹெத்தப்ப ஆடி பந்த ஹாலுந மாத்து

முத்தப்ப ஆடி பந்த முத்துந மாத்து
அய்யநவக்க ஆடி பப்ப குல்லாத மாத்து
ஹெத்தெயவக்க ஆடி பப்ப எசெயாத மாத்து
அப்பநவக்க ஆடி பப்ப ஆசெயாந மாத்து
அவ்வெயவக்க ஆடி பப்ப அள்ளெய கவத மாத்து

ஆடுவமக ஆசக ஒள்ளித்தாத ஆட்ட கதெ மாத்து
ஓருடுவமக ஓஜெ கூட்டுவ ஓலங்கத மாத்து
மநெ மநெ எல்லா நுடிப மக்கந மாத்து
மந்த எல்லா நுடிப நாயத மாத்து

சீமெ எல்லா ஆடி பப்ப ஜேநுந மாத்து
பெட்டத மக்க எல்லா ஆடி பப்ப பெல்லத மாத்து
ஹட்டி அணெ எல்லா ஆடி பப்ப ஹரசத மாத்து
மாமூலெ எந்த மூதந்திர கோட தொட்டி பந்த மாத்து

கண்ணுக காணாதெ ஓர எம்ப
கிவிக பூயாதெ ஓர எம்ப
அது அளிமாந தோரியோ ஓகீண்டு அடதெ எம்ப

கூட்ட குடும்ப எல்லா படகு மாத்த ஆடிலெ
மக்கமரி எல்லா படகு மாத்த ஆடிலெ
மநெ மந்தி ஆ எல்லா படகு மாத்த குல்லு மாடிலெ
அவ்வெய மாத்து அளிமாந ஆகாதெ அட்டர

Advertisement

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.